Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Eb3 là gì? Lợi ích từ định cư Mỹ diện Eb3

Eb3 là gì? Chương trình định cư Mỹ diện Eb3 viết tắt Employment-Based Third categorya được thông qua năm 1990 bởi chính phủ Mỹ và đến nay năm 2019 dưới thời tổng thống Donald Trump thì đây chính là cơ hội và cũng là con đường ngắn nhất dành cho những người khao khát cống hiến, làm việc sinh sống tại đất nước này. Eb3 là chương trình nhằm cung cấp lao động phổ thông nước ngoài cho nước Mỹ tại những khu vực mà số lượng lao động người bản xứ không đủ để đáp ứng.
Đối tượng tham gia định cư Mỹ diện Eb3 bao gồm: Chuyên gia, lao động lành nghề, lao động phổ thông, cử nhân đại học,… Điều đặc biệt là dựa trên bảo lãnh của nhà tuyển dụng tại Mỹ tất cả các đối tượng tham gia đều được cấp thẻ xanh (Thẻ thường trú nhân) vinh viễn tại Mỹ.

2. Những lưu ý khi định cư Mỹ diện EB3

Tuy nhiên để đi đúng lộ trình, đầy đủ hồ sơ xét duyệt, rút ngắn thời gian, đảm bảo an toàn đương đơn cẩn phải lưu ý những điều sau đây khi tham gia định cư Mỹ diện Eb3 (Hay định cư Mỹ theo diện làm việc).

Lợi ích mang lại cho người định cư Mỹ diện Eb3:

*Đối với vợ/chồng của người sở hữu visa định cư Mỹ diện Eb3:
– Sẽ được cấp thẻ xanh định cư tại Mỹ vô điều kiện khi đặt chân đến nước này.
*Đối với con của người sở hữu visa định cư diện EB3:
– Độc thân dưới 21 tuổi sẽ được cấp thẻ xanh và xem như là công dân Mỹ khi đến đây sinh sống.
– Được học miễn phí tại Mỹ đến năm lớp 12, con đường vào đại học danh tiếng dễ dàng hơn du học sinh và chi phí bằng 40% so với chi phí du học sinh.
*Đối với người trực tiếp tham gia chương trình Eb3:
– Sở hữu cho mình hợp đồng với lịch làm việc linh hoạt, môi trường làm việc đảm bảo an toàn, thân thiện và bình đẳng tại Mỹ.
– Được mang song tịch tức là 2 quốc tịch cùng lúc, ví dụ là người Việt định cư Mỹ sẽ mang quốc tịch cùng lúc Việt-Mỹ.
– Đảm bảo mức thu nhập có thể lo cho bản thân và gia đình sinh sống về lâu tại đây.
– Trừ quyền bầu cử ra đơn đương sẽ được hưởng đầy đủ hết các quyền lợi còn lại như một công dân Mỹ bao gồm cả quyền lợi về giáo dục, tài chính, y tế và xã hội.
– Thoải mái ra vào Mỹ mà không cần đến visa, ngoài ra các thành viên trong gia đình có quyền cư trú, học tập và làm việc tại bất kỳ nơi nào trên đất Mỹ.
– Được đề xuất nhập quốc tịch để bảo lãnh người thân
– Hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động tại nơi làm việc theo quy định Mỹ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét